Menu Close

แนวทางปฏิบัติตามขั้นตอน SEO

Spread the love

เขียนเนื้อหาบทความ SEO (Search Engine Optimization) นั้นไม่ได้ง่าย การที่จะเขียนให้ติดอันดับการค้นหาของกูเกิล (Google) นั้น ควรจะมีความถนัดแล้วก็ประสบการณ์พอเหมาะพอควร 

แม้ว่าคนที่มีความสามารถการเขียนแล้วก็การวิเคราะห์ชั้นเซียนในโลกของหนังสือรวมทั้งแมกกาซีน แต่ว่า รับทำเว็บ เมื่อมาเขียนเนื้อหาของบทความ SEO เพื่อติดอันดับการค้นหานั้น เกิดเรื่องที่แตกต่างกันออกไป

เนื่องจากว่าการจัดดับการค้นหาของ Google นั้น ออกจะสลับซับซ้อน แม้กระนั้นถ้าเกิดทำความเข้าใจในพื้นฐาน ก็สามารถเขียนเนื้อหาบทความ SEO ในเว็บเพื่อเรียกยอดคนคลิกรวมทั้งการค้นหาได้ เมื่อตรวจแล้วว่าเขียนก็ดีแล้ว ใช้แนวทางปฏิบัติตามขั้นตอน SEO ทุกๆอย่าง แต่ว่าเพราะเหตุไรยัง ขั้นแรกให้ตรวจเว็บที่พวกเราเขียนเนื้อหาบทความก่อนเลยว่ามีปัญหาพวกนี้หรือเปล่า

เพราะอะไรการ Search ก็เลยสำคัญต่อกระบวนการทำ Digital Marketingเขียนเนื้อหาของบทความ SEO บนเว็บ ไม่ประสบผลสำเร็จ ด้วยเหตุว่า…เขียนเนื้อหาของบทความ SEOมีคอนเทนต์ที่ราวกับเว็บไซต์อื่น
แน่ๆว่าการลอกคอนเทนต์มาทั้งชิ้น ไม่ใช่เรื่องเป็นที่ยอมรับได้เท่าไรนัก เมื่อ Google ทราบ (ทราบได้นะ) จัดลำดับความน่านับถือของเว็บให้ลดลง โดยเหตุนั้นอย่าเอาบทความหรือคอนเทนต์จากที่อื่นมาใส่ น่าจะเขียนเนื้อหาของบทความใหม่ขึ้นมา หรือรีไรต์จะดียิ่งกว่า


เว็บโหลดช้า
SEO

ต้นเหตุที่เว็บโหลดช้ามีมากมายก่ายกอง แต่ว่าส่งผลการสำรวจแล้วว่า ยิ่งเว็บโหลดช้าเยอะแค่ไหน ได้โอกาสที่จะผู้ใช้งานปิดหน้าเว็บไซต์สูงมากขึ้น แล้วก็ทำให้ Google จัดลดชั้นของเว็บลง โดยสามารถเช็กว่าเว็บของพวกเราติดปัญหาในเรื่องใดถึงที่กะไว้นี่


จัดแจงเว็บได้ไม่ดีพอเพียง
ไม่ว่าจะเป็นลิงก์เสีย ไม่ใส่ข้อมูล Meta descriptions การเขียนรหัสที่ไม่เป็นมิตรกับการโหลดเว็บ รับทำ SEO  ไม่มีการแบ่งหมวด ทั้งปวงทั้งหลายทั้งมวลนี้ต่างส่งผลต่อการจัดชั้นทั้งหมดทั้งปวงเว็บไม่รองรับโทรศัพท์เคลื่อนที่
ในขณะนี้ ยอดจำหน่ายสมาร์ตโฟนเติบโตขึ้นสูงมากมาย และก็มีผู้คนกว่าจำนวนร้อยละ 60 ที่ใช้โทรศัพท์มือถือค้นหาสิ่งที่ตนเองอยาก ไม่ว่าจะเป็นคอนเทนต์ ผลิตภัณฑ์และก็บริการ ก็เลยทำให้เป็นสมัยที่เว็บจะต้องปรับพฤติกรรมรองรับสมาร์ตโฟนให้ได้

หากว่าพบว่าเว็บมีปัญหากลุ่มนี้ ควรต้องแก้ไขอย่างเร่งด่วน เพื่อบทความ และก็คอนเทนต์ SEO ของพวกเราติดค้นหาเป็นลำดับต้นๆรวมทั้งช่วยทำให้เว็บมีความน่าไว้วางใจในสายตาของ Google เพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะจัดว่าเป็นเว็บที่มีคุณภาพ แล้วก็ทำให้การจัดชั้นคีย์เวิร์ดดียิ่งขึ้นอย่างชัดเจน